Dầu thành phẩm
dầu gạo
- Dầu gạo hay còn gọi lại dầu cám gạo, là thành phẩm được trích ly từ cám gạo lứt (màng cám gạo lứt).
- Điểm đặc biệt trong thành phần dầu gạo là sự hiện diện của hàm lượng lớn gamma – oryzanol + tocotrienol, kết hợp với các axit amin, khoáng, hợp chất hữu ích khác tạo nên giá trị sức khỏe khi sử dụng dầu gạo
- Tác dụng điển hình của dầu gạo (đã được nghiên cứu chứng thực): làm giảm cholesterol có hại, là nguồn cung tốt của các chất chống oxy hóa, làm chậm quá trình lão hóa, ngăn ngừa được một số bệnh ung thư, tăng sức đề kháng, giúp cho món ăn ngon hơn,…
- Dầu gạo đã được sử dụng phổ biến ở các quốc gia như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Pakistan,…